Sơn tĩnh điện cần 3 bước xử lý sau trước khi sơn

15 / 100

Làm sạch bề mặt trước khi phủ lớp sơn tĩnh điện sản phẩm, là một khâu chuẩn bị hàng đầu và phải thực hiện đầu tiên trước khi tiến hành phủ sơn tĩnh điện. Nếu không vệ sinh bề mặt trong dây chuyền phun sơn tĩnh điện trước khi sơn thì thành phẩm sau khi được hoàn thiện không những không có được sản phẩm hoàn hảo mà còn dẫn đến hư hỏng lớp phủ, làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như độ bền của công trình.

Bể xử lý sơn tĩnh điện

Bể xử lý sơn tĩnh điện

Giảm độ bám dính bề mặt sơn tĩnh điện

Độ bền của sơn tĩnh điện phụ thuộc rất lớn vào các bước làm sạch dầu mỡ sản phẩm. Giường như trong quá trình tiến hành phun sơn nếu lớp sơn và bề mặt không có độ bám dính thì nguyên nhân chính là do không làm sạch dầu mỡ, hoặc xử lý sai cách… Và chính lớp dầu, hay bụi bẩn, gỉ sét bám trên bề mặt đã làm lớp bột sơn tĩnh điện không bám và phủ đều được vào vật làm vật không có độ bền cao và có lớp sơn bóng, mịn.

Xem các bước về quy trình sơn tĩnh điện tại đây…..

Lớp sơn tĩnh điện bị kém chất lượng

Chi tiết sơn tĩnh điện bị độ bám dính không cao cũng có rất nhiều nguyên do khác nhau, nhưng vấn đề chính của hiện tượng thứ 2 xảy ra đối với việc không làm sạch bề mặt trước khi sơn. Đó là hiện tượng lớp sơn bị kém chất lượng hoặc tự động bị bong ra sau một thời gian sử dụng. Do đó cần kiểm tra thật kỹ trước khi bắt đầu tiến hành phun sơn.

Hoen gỉ dưới màng sơn tĩnh điện

Một hiện tượng nữa đó là hiện tượng ăn mòn dưới màng sơn. Hiện tượng này có tác động rất xấu tới độ bền của vật cần sơn, khiến vật sơn nhanh bị Hoen gỉ hơn.

Ngoài 3 hiện tượng trên thì việc không các bước làm chưa chuẩn xác trước khi sơn còn dẫn đến rất nhiều lỗi khác nhau. Do đó, xử lý bề mặt đóng một vai trò rất quan trọng trong gia công sơn tĩnh điện. Để sản phẩm đạt yêu cầu trước khi sơn tĩnh điện thì chúng ta cần phải thực hiện những cách sau:

– Tẩy dầu mỡ

– Tẩy gỉ

– Tẩy bóng điện và hóa học

– Tẩy nhẹ

Trên đây là những thông tin về tầm quan trọng của công đoạn vệ sinh bề mặt sản phẩm. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp.

Thông tin về dịch vụ sơn tĩnh điện Hải Thịnh

Liên hệ Powder coating  Hải Thịnh – Xưởng sơn tĩnh điện

Để có thể liên hệ đặt sơn, các bạn có thể tìm đến các địa chỉ liên lạc như sau:

Nhà Máy Hải Thịnh

Nhà máy 1: DT743, Kp.4, P.Thái Hoà, Tân Uyên, Bình Dương.

Nhà máy 2: Ấp 1, P. Hội Nghĩa, Tân Uyên, Bình Dương.

Điện thoại: 0976 881 778.

Hotline: 0989 333 776.

Website: daihaithinh.com.vn – sonhaithinh.com.vn – giacongson.net.

Cam kết chất lượng sơn

Hải thịnh chúng tôi cam kết về chất lượng sản phẩm, cũng như đảm bảo các yêu cầu quý khách đưa ra. Mỗi khách hàng là một thước đo để công ty chúng tôi luôn phấn đấu và cải tiến về mọi mặt. Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và góp ý từ quý khách hàng và chúng tôi trân trọng điệu đó. Xin cảm ơn quý khách đã xem bài viết.

Nguồn bài viết: daihaithinh.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0989 333 776